Ứng dụng công nghệ quét mống mắt (cửa điều sáng) trong lĩnh vực khóa điện tử

5/6/2016 9:12:59 PM

Công nghệ mới, cho cuộc sống hiện đại

  Mống mắt (Iris) là vòng tròn màu sắc bao quanh đồng tử của mắt, là bộ phân có thể nhận biết độc đáo bên ngoài cơ thể bạn. Hầu hết các hệ thông quét Mống mắt (Iris) làm việc bằng cách chụp ảnh độ phân giải cao đôi mắt của bạn. Đơn lập phần Mống mắt của ảnh, sau đo sử dụng thuật toán so sánh với dữ liệu Mống mắt (Iris) đã có trong thư viện. Giống như trường hợp khóa cửa vân tay, phần mềm nhận dạng khuôn mặt, và quét võng mạc, quét Mống mắt là một công nghệ sinh trắc học , so sánh đặc tính vật lý của một người đối với cơ sở dữ liệu nhập sẵn để xác định danh tính của chủ thể. Một kết quả quét phù hợp hoặc một sự cho phép trong biệt ngữ kỹ thuật, có thể kích hoạt một sự kiện như: giải mã một tài liệu mật hoặc mở khóa cửa của bạn.

Iris-door-lock.jpg

 Có thể chúng ta sẽ nhầm tưởng giữa quét võng mạc và quét Mống mắt (Iris), nó không giống nhau. Quét võng mạc là một công nghệ cũ, nó sử dụng hình ảnh tổ hợp các mạch máu đằng sau nhãn cầu của mắt bạn. Bắt được  hình ảnh đo nghĩa là phải chờ đợi cho đến khi đồng tử giản ra và sau đó chiếu một chùm tia sáng qua nó để chiếu sáng mặt sau của mắt trước khi chụp ảnh. Độ chính xác của nó có thể so sánh với quét Mống mắt (Iris), nhưng thời gian quét sẽ lâu hơn và không tốt cho mắt của bạn

Với tỉ lệ trùng lặp là 1 trên 1.5 triệu người, độ chính xác của quét Mống mắt (Iris) chất lượng chỉ kém mỗi mẫu kiểm tra DNA (tỉ lệ trùng lặp của DNA là 1 trên 800 nghìn tỉ). Tỉ lệ của dấu vân tay là 1 trên 10.000, nhận dạng giọng nói là 1 trên 500. Chi phí của công nghệ sinh trắc học được biếu thị trên độ chính xác của nó, do vậy nếu giá cả không phải là một sự quan tâm lơn, công nghệ quét Mống mắt (Iris) sẽ là một hướng đi mới  trong tương lai gần.

Nguồn: http://www.digitaltrends.com/home/iris-scanners-can-lock-and-unlock-your-doors/
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  
Lên đầu trang